Mổ u nang buồng trứng nội soi như thế nào? Có đau không?

U nang buồng trứng nếu điều trị sớm sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả điều trị bệnh cao.  Một trong những phương pháp mổ u nang buồng trứng được nhiều người áp dụng đó là mổ nội soi u nang buồng trứng.

Tuy nhiên, mổ nội soi u nang buồng trứng có đau không, kích thước bao nhiêu thì mổ là băn khoăn của rất nhiều chị em. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp mổ u nang buồng trứng, tìm hiểu ngay.

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa cho biết, kích thước u nang buồng trứng lớn hay có biểu hiện xuất hiện tế bào ung thư thì bác sĩ sẽ cân nhắc người bệnh thực hiện thủ thuật cắt bỏ u nang.

Thông thường trong trường hợp kích thước khối u nang buồng trứng trên 5cm sẽ được các bác sĩ chỉ định mổ u nang buồng trứng. Đối với những chị em đang trong độ tuổi sinh nở, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng bệnh lý cụ thể trước khi quyết định thực hiện thủ thuật.

Hơn nữa, bệnh u nang buồng trứng nếu không điều trị có thể biến chứng thành đa nang buồng trứng hay u nang hoàng thể. Nếu u nang buồng trứng kích thước to lên không có dấu hiệu nhỏ hay mất đi trong 1 – 2 chu kỳ mà ngày càng phát triển lớn thì người bệnh cần chú ý theo dõi và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Như vậy, u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sự tiến triển của bệnh, độ tuổi, mức độ bệnh, thể trạng của bệnh nhân.

Mổ nội soi u nang buồng trứng như thế nào?

mo-u-nang-buong-trung-2

Hiện nay, mổ u nang buồng trứng gồm 2 phương pháp đó là mổ nội soi và mổ hở u nang buồng trứng. Trong đó, mổ nội soi được nhiều người bệnh mong muốn lựa chọn, bởi an toàn, ít gây đau đớn, khả năng hồi phục nhanh,…

Mổ nội soi u nang buồng trứng là phương pháp ngoại khoa giúp người bệnh loại bỏ các khối u nang nhanh chóng. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng dao y khoa rạch một vết nhỏ ở trên thành bụng với kích thước khoảng 0.3 – 1cm. Sau đó, bác sĩ đưa dụng cụ nội soi chuyên dụng vào bên trong nhằm quan sát vị trí khối u nang. Sau khi đã xác định chính xác phần u nang cần loại bỏ, bác sĩ sẽ triển khai bóc tách khối u nang.

Mổ nội soi u nang buồng trứng có đau không?

Mổ u nang buồng trứng phương pháp nội soi là kỹ thuật mổ hiện đại được triển khai rộng rãi. Đây là phương pháp có độ an toàn cao, hạn chế đau đớn sau mổ. Trước khi tiến hành mổ nội soi u nang bì buồng trứng hay bất kỳ loại u nang nào, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nội khí quản. Vì thế, từ khi bắt đầu cho tới sau khi mổ nội soi u nang buồng trứng, người bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn.

Hơn nữa, vết mổ nội soi chỉ có kích thước trong khoảng 1 – ¼ inch.  Do đó, sau khi kết thúc ca mô, hết thuốc mê thì người bệnh cũng chỉ cảm nhận hơi đau một chút ở bụng. Ngoài ra, cảm giác đau nhẹ cũng sẽ biến mất sau vài ngày, người bệnh không nên quá lo lắng.

Nếu trong trường hợp cần thiết, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh để giảm bớt cơn đau. Thông thường , người bệnh sẽ thấy cơn đau giảm dần sau 1 tuần mổ u nang buồng trứng. Tuy nhiên, nếu dấu hiệu đau vẫn không thuyên giảm, kéo dài trên 1 tuần thì người bệnh cần thông báo với bác sĩ ngay. Bởi đây có thể là dấu hiệu biến chứng sau mổ u nang buồng trứng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề mổ u nang buồng trứng có đau không, kích thước u nang bao nhiêu thì phải mổ. Để xem video mổ nội soi u nang buồng trứng cũng như tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp này, bạn hãy liên hệ ngay tới số:0868.868.400 hoặc đặt click chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN.

Tư vấn khám bệnh

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn nếu bạn muốn kể chi tiết hơn