Bạn có biết mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mổ u xơ tử cung là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao được nhiều cơ sở y tế uy tín áp dụng giúp loại bỏ các khối u, phục hồi chức năng của tử cung. Thế nhưng, rất nhiều chị em chưa thực sự biết rõ khi nào cần mổ u xơ tử cung, mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền và mổ u xơ tử cung ở đâu là uy tín nhất? 

Vậy hãy theo dõi giải đáp của các chuyên gia tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội về các vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào cần mổ u xơ tử cung?

Như bạn đã biết, u xơ tử cung là các khối u lành tính được hình thành từ các mô cơ trong thành tử cung với kích thước và số lượng khác nhau. 

Thực tế, đây không phải bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của nữ giới. Thế nhưng, những triệu chứng của chúng có thể gây ra rất nhiều trở ngại trong cuộc sống của bạn. Nếu như không được kịp thời phát hiện và điều trị, u xơ tử cung sẽ trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.

benh-u-xo-tu-cung

Bệnh u xơ tử cung cần được thăm khám cẩn thận trước khi mổ

Thông thường, việc phẫu thuật u xơ tử cung được bác sĩ chỉ định dựa trên mức độ thực tế của bệnh và mong muốn của bệnh nhân như: 

 • Kích thước của các khối u trong tử cung lớn hơn 5cm
 • Số lượng nhân xơ nhiều với tốc độ phát triển nhanh chóng
 • Các khối u nằm ở vị trí chèn ép vào các cơ quan nội tạng bên cạnh (bàng quang, niệu quản,…) gây hiện tượng ứ đọng nước, viêm thận.
 • Nhân xơ quá lớn ở vị trí dưới lớp niêm mạc hoặc ép lên dây chằng khiến người bệnh có các triệu chứng xuất huyết tử cung, chảy máu âm đạo, đau nhức cơ thể, đặc biệt là vùng bụng, cột sống.
 • Bệnh nhân vẫn có kế hoạch mang thai.

Mổ u xơ tử cung là biện pháp tối ưu nhất trong điều trị bệnh lý này khi người bệnh gặp phải các triệu chứng phiền toái trên. Vì thế, việc bảo vệ sức khỏe của bạn cần được chú trọng hơn vấn đề mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền.

Các phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung

Có rất nhiều phương pháp mổ u xơ tử cung hiện đại giúp loại bỏ các khối u khỏi cơ thể của phụ nữ. Mỗi phương pháp có cách thức thực hiện, ưu thế và hiệu quả riêng. Đó cũng là lý do khiến chi phí mổ u xơ có sự chênh lệch.

Khi được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ các khối u xơ trong tử cung, các phương pháp có thể được sử dụng là:

Mổ hở (mổ bóc tách u xơ tử cung):

Đây là phương pháp phẫu thuật truyền thống được thực hiện sau bước thăm khám.  Các bác sĩ thực hiện gây tê toàn thân và rạch một đường ngang hoặc dọc ở vùng bụng dưới của bệnh nhân.

Từ đây, bác sĩ sẽ tiếp cận và tiến hành bóc tách các nhân xơ đang phát triển ra khỏi tử cung bệnh nhân, sau đó khâu lại vết cắt.

Ưu điểm:

 • Mổ hở là phương pháp giúp bác sĩ quan sát rõ vị trí của khối u xơ, từ đó cho phép thao tác cắt bỏ u được thực hiện nhanh chóng, tận gốc.
 • Khắc phục được các triệu chứng khó chịu do u xơ tử cung gây ra cho người bệnh một cách nhanh chóng.
 • Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền thì phương pháp mổ bóc tách u xơ tử cung có chi phí thấp hơn so với những phương pháp hiện đại khác. 

Nhược điểm: 

 • Phẫu thuật u xơ tử cung theo cách mổ hở sẽ để lại sẹo làm giảm tính thẩm mỹ vùng bụng ở nữ giới.
 • Bệnh nhân mất lượng máu khá lớn trong quá trình thực hiện mổ, khi kết thúc phẫu thuật để lại cảm giác đau đớn. Bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng nếu không được theo dõi cẩn thận.
 • Thời gian phục hồi của bệnh nhân tương đối dài, khoảng 4-6 tuần sau khi phẫu thuật kết thúc.

Phẫu thuật u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Nội soi là một kỹ thuật mới, ít xâm lấn được áp dụng trong phẫu thuật u xơ tử cung. Phương pháp này được các bác sĩ thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ ở vùng bụng bệnh nhân để đưa dụng cụ y tế công nghệ cao có gắn camera vào bên trong.

Thông qua các hình ảnh phóng đại quan sát được trên màn hình, các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách các khối u xơ ra khỏi tử cung một cách nhẹ nhàng.

Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp khối u của bệnh nhân ở vị trí trong cơ tử cung hoặc dưới phúc mạc.

Ưu điểm:

 • Mổ nội soi đảm bảo được tính thẩm mỹ bởi phương pháp này chỉ cần rạch 1 đường nhỏ từ 0.5-1cm tại vùng bụng của nữ giới. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đưa dụng cụ y tế vào cơ thể thông qua đường âm đạo của bệnh nhân mà không để lại sẹo.
 • Thực hiện phương pháp mổ nội soi giúp hạn chế tối đa tình trạng chảy máu, cảm giác đau đớn và các biến chứng sau phẫu thuật.
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng trong khoảng 15 ngày sau khi kết thúc phẫu thuật.

Nhược điểm:

 • Đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, trang thiết bị y tế hiện đại và trình độ chuyên sâu của bác sĩ. Chính vì thế, nếu như các yếu tố trên không được đảm bảo, người bệnh phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng và các biến chứng khác sau phẫu thuật.
 • Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền thì phương pháp phẫu thuật nội soi có giá cao hơn các phương pháp truyền thống khác. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn an tâm về hiệu quả điều trị bệnh khi thực hiện phương pháp này.
 • Ngoài hai phương pháp trên thì cắt bỏ tử cung cũng là cách điều trị u xơ tử cung ở nữ giới. Phương pháp này giúp ngăn ngừa nguy cơ tái phát của các khối u. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng trong trường hợp chị em không có nhu cầu sinh con trong tương lai.

Mổ u xơ tử cung mất bao lâu?

Thông thường, rất khó để xác định thời gian hoàn thiện một ca mổ u xơ tử cung. Tùy vào từng phương pháp thực hiện phẫu thuật và mức độ phức tạp của ca bệnh mà thời gian có thể dài hoặc ngắn linh hoạt. Một số yếu tố ảnh hưởng tới thời gian thực hiện mổ u xơ tử cung như:

Kích thước, số lượng các khối u: Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền, mất bao lâu thời gian cũng phụ thuộc vào kích thước, số lượng của khối u. Số lượng các nhân xơ nhiều với kích thước lớn, được nuôi dưỡng bởi nhiều mạch máu có thể là nguyên nhân kéo dài thời gian thực hiện ca phẫu thuật nhằm kiểm soát tình trạng mất máu cho người bệnh.

Vị trí của khối u: Đối với các nhân xơ nằm ở vị trí đặc biệt, chèn ép hoặc xoắn lên các cơ quan khác, bác sĩ cũng cần thêm thời gian để bóc tách khéo léo mà không làm tổn thương đến các cơ quan còn lại.

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân: Khi thực hiện ca phẫu thuật, nếu phát sinh các sự cố như sức khỏe bệnh nhân chuyển biến xấu, mất máu quá nhiều,… bác sĩ cũng cần thêm thời gian để xử lý. Điều này cũng làm thời gian thực hiện ca mổ kéo dài hơn so với bình thường.

Tay nghề của bác sĩ: Đây là yếu tố quan trọng quyết định vấn đề mổ u xơ tử cung mất bao lâu. Bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp ca mổ vừa được thực hiện một cách nhanh chóng, nhịp nhàng, vừa đảm bảo được sức khỏe của bệnh nhân và ngược lại các yếu tố trên sẽ không được đảm bảo nếu như tay nghề bác sĩ còn non yếu.

Phẫu thuật u xơ tử cung bằng phương pháp mổ hở (trên 60 phút) thường có thời gian thực hiện lâu hơn mổ nội soi (45-60 phút).

Giải đáp mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Thực tế, chi phí mổ u xơ tử cung rất khó để xác định một cách cụ thể bởi điều này được tính toán dựa trên các yếu tố sau: 

Giá mổ u xơ phụ thuộc vào chi phí thăm khám ban đầu

Việc thăm khám sức khỏe ban đầu hết sức quan trọng trong việc xác định chính xác số lượng và vị trí của các khối u xơ, thực hiện các xét nghiệm sàng lọc khác để đảm bảo bệnh nhân đáp ứng được các tiêu chí của ca mổ.

mo-u-xo-tu-cung-het-bao-nhieu-tien

Vì thế, tất cả các xét nghiệm và các hạng mục được chỉ định thăm khám sẽ góp phần quyết định mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền.

Mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cơ sở y tế

Cơ sở y tế quyết định lớn tới chi phí mổ u xơ tử cung do cách thức thực hiện, trang thiết bị y tế, máy móc ở mỗi cơ sở có sự khác nhau và hiệu quả điều trị khác nhau.

Đối với các cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín, các ca phẫu thuật u xơ tử cung đều được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa với các thiết bị y tế đảm bảo chất lượng sẽ có chi phí cao hơn các cơ sở chất lượng thấp, thực hiện mổ “chui”.

Giá phẫu thuật u xơ tử cung phụ thuộc vào từng phương pháp

Mỗi phương pháp mổ u xơ tử cung với những ưu nhược điểm khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng tới chi phí. Vì vậy, dựa vào tình hình sức khỏe thực tế khi được bác sĩ tư vấn sau khi thăm khám, bạn có thể lựa chọn phương pháp mổ phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Chi phí mổ u xơ tử cung phụ thuộc tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Nếu bệnh nhân có thể trạng yếu hoặc phát sinh hiện tượng viêm nhiễm sau mổ do không thực hiện chăm sóc cẩn thận, chi phí xử lý và điều trị cũng có thể tăng lên khi tái khám giúp ngăn chặn biến chứng nguy hiểm về sau.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về các vấn đề mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền, hãy liên hệ tới chúng tôi theo đường dây nóng …. hoặc nhấp chuột TẠI ĐÂY để nhận được sự tư vấn giải đáp cụ thể hơn từ các chuyên gia sản phụ tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng nhé!

Tư vấn khám bệnh

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn nếu bạn muốn kể chi tiết hơn