Vá màng trinh có ảnh hưởng gì không và giữ được bao lâu?

Ngày nay, vấn đề tình dục trước hôn nhân đã thoáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn tồn tại những định kiến, khắt khe về chuyện trinh tiết, và đặt nó lên “bàn cân” phẩm giá, hạnh phúc của người phụ nữ. Vì thế, đã có rất nhiều chị em đi tìm lại “cái ngàn vàng” bằng cách vá màng trinh. Vậy, thủ thuật vá màng trinh có ảnh hưởng gì không? Bạn đọc hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau!

Thủ thuật vá màng trinh có ảnh hưởng gì không?

Vá màng trinh là cái tên không còn xa lạ đối với nhiều người. Đây là một thủ thuật chỉnh hình vùng kín nhằm tái tạo màng trinh đã rách trở về trạng thái bình thường, nguyên vẹn như ban đầu.

Về cơ bản, vá màng trinh là một thủ thuật đơn giản, không nguy hiểm tới sức khỏe của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi chị em thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, vô trùng,…

Nếu chị em lựa chọn vá màng trinh tại cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ tay nghề kém, trang thiết bị y tế thô sơ, môi trường thực hiện thủ thuật không được vô trùng cẩn thận,…chị em sẽ phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm cùng nhiều hệ lụy xấu về sức khỏe, cụ thể:

Nhiễm trùng

Vá màng trinh có ảnh hưởng gì không thì nó có thể gây nhiễm trùng nếu phòng thủ thuật, trang thiết bị y tế không đảm bảo sạch sẽ, vô trùng cẩn thận, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công. Lúc này, vùng kín bị viêm, nhiễm trùng là điều khó có thể tránh khỏi.

Ngoài ra, chị em không chăm sóc, bảo vệ vùng kín đúng cách sau thủ thuật, cũng sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín cao.

va-mang-trinh-co-nguy-hiem-khong

Bí tắc âm đạo

Vá màng trinh đảm bảo an toàn nếu bác sĩ thực hiện là người có kỹ thuật, trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Nếu chị em vá màng trinh bởi các bác sĩ có tay nghề kém, thiếu chuyên môn có thể khiến màng trinh bị bịt kín, từ đó máu kinh bị ứ tắc không thể thoát ra bên ngoài.

Lúc này, chị em sẽ có cảm giác đau bụng dữ dội, thậm chí nhiều trường hợp còn bị tắc kinh. Như vậy, vá màng trinh có ảnh hưởng gì không thì nó có thể gây bí tắc âm đạo nếu chị em thực hiện thủ thuật bởi bác sĩ tay nghề yếu kém.

Biến chứng khác

Vá màng trinh có nguy hiểm không thì chị em có thể đối mặt với tình trạng thủng trực tràng, rò trực tràng nếu vá màng trinh bởi bác sĩ chuyên môn kém. Vậy nên, để hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm, chị em nên tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn.

ro-truc-trang-va-mang-trinh-co-anh-huong-gi-khong

Màng trinh sau khi vá có thể giữ được bao lâu?

Ngoài câu hỏi vá màng trinh có ảnh hưởng gì không thì vá màng trinh giữ được bao lâu cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Thông thường sau khi thực hiện thủ thuật, màng trinh sẽ cần khoảng 2 – 3 tháng để lành lại và hồi phục hoàn toàn.

Với thắc mắc vá màng trinh có thể giữ được bao lâu thì các chuyên gia cho biết, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Thủ thuật vá màng trinh

Nếu thủ thuật vá màng trinh được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ giỏi,…màng trinh được vá sẽ tái tạo trông giống như màng trinh tự nhiên, có thể giữ cho tới khi quan hệ tình dục sau đó.

Ngược lại nếu chị em vá màng trinh tại cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ tay nghề non nớt, sử dụng màng trinh nhân tạo,…có thể sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, màng trinh vá lại dễ bị rách.

Kiêng cữ, chăm sóc cẩn thận sau khi vá

Vá màng trinh có ảnh hưởng gì không và thời gian sử dụng là bao lâu còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau khi vá màng trinh. Trong khoảng thời gian này, chị em cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Tránh quan hệ tình dục, thủ dâm
  • Không thụt rửa âm đạo mạnh tay, sâu vào bên trong
  • Đi lại cẩn thận, nhẹ nhàng
  • Không làm việc quá sức, vận động quá mạnh
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Nếu bạn đảm bảo những yếu tố trên thì màng trinh của bạn sẽ giữ được nguyên vẹn cho tới khi bạn tìm được người gửi gắm. Như vậy, nếu bạn lựa chọn cơ sở y tế uy tín để vá màng trinh, kiêng cữ, chăm sóc tốt sau thủ thuật thì bạn không cần lo lắng màng trinh giữ được bao lâu.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề vá màng trinh có ảnh hưởng gì không, hy vọng sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về thủ thuật vá màng trinh và an tâm khi thực hiện. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới vấn đề vá màng trinh cần giải đáp, bạn hãy gửi về thư mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN, hoặc gọi qua số: 0868.868.400

Tư vấn khám bệnh

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn nếu bạn muốn kể chi tiết hơn